เหตุแห่งผล

posted on 22 Apr 2007 03:24 by spybeer

วันนี้หลังจากที่ได้ต่อสู้กับเหล่าไวรัสนับร้อยที่กำลังกัดกินเครื่องที่บรรจุโปรเจคและงานที่ทำค้างไว้ ด้วยโปรแกรม NOD32 ซึ่งก็ทำให้ได้รู้ว่า เครื่องที่ปลอดภัยจากไวรัสไม่มีในโลก

หลังจากที่ห่างหายจาก Blog ไปนานแสนนานจริงๆแล้วก็เข้ามาอ่านของคนอื่นอยู่บ้างแต่ไม่ได้อัพของตนเองก็เพราะมีความขี้เกียจและเวลาที่น้อยเต็มที เคยได้เขียนบทความไว้เหมือนกันแต่ผมลองมาอ่านๆดูแล้วมันซีเรียสไปอะ เลยไม่ลงเช่น ทฤษฎีที่คงไม่ค่อยมีคนสนใจ หรือเรื่องลักหลับเนี่ยเจ้าของเค้าเข้ามาอ่านแล้ว ผมเลยไม่อยากเขียนต่อดูมันเสียมารยาทไงไม่รู้ เพราะฉนั้นเราจึงมาเข้าหลักการที่ว่าอยากเขียนไรก็เขียน และจะพยามไม่เขียนเกี่ยวกับวิชาการ ไม่เขียนเรื่องที่ต้องมีต่อเป็นตอนๆ เพราะเวลาไม่ค่อยมี ตอนนี้ผมก็คิดว่าคงจะได้ทำงานซะที จะได้มีตังไปเที่ยว

หลังจากที่ต่อสู้กับไวรัสมาก็ขอพูดเกี่ยวกับไวรัสหน่อยละกันเพื่อมีคนไปเจอ จะได้ไม่ตกใจ ไวรัสที่ผมเจอหนึ่งในนั้นคือ Brontok อาการก็คือ เครื่องคอมพิวเตอร์จะรีบูตเอง โฟรเดอร์ออฟชันหายไป ส่วนการติดนั้นผมติดจากการก๊อปไฟล์ผ่านธัมบ์ไดรฟ์ รึอินเตอร์เนตก็ติดได้

วิธีแก้ ใช้โปรแกรม Removal tool แต่ต้องเข้าไปปิด System Restore ก่อน โดย คลิ๊กขวาที่ My Computer >Properties ไปที่แท๊บ System Restore แล้ว Turn off system restore ซะ จริงๆแล้วข้อมูลพวกนี้มีอยู่ในเวบ ซึ่งเราจะไปดาวโหลดตัวแก้ไวรัสได้ที่ www.nod32th.com/component/option.com-docman/task.doc-details/gid.9/lang.th

เข้าไปดาวโหลดตัวแก้ของ Brontok หลังจาก unzip ด้านในมีคำแนะนำทั้งหมด

ขอให้มีคอมพิวเตอร์ที่ปลอดภัยจากไวรัสกันทุกคน สาธุ.....

Comment

Comment:

Tweet

หวัดดีจ้ะ พี่หายไปจากบล๊อกใน exteen นานเลย เพิ่งกลับมาเมื่อวานนี่แหละ มาปัดกวาดหยากไย่ เช็ดถูเรียบร้อยและ

บล๊อกเรายังมีสาระดีเหมือนเดิมงะ

#2 By ~♥Koalachan♥~ on 2007-10-03 21:30

ขอบคุนค่า ที่เอามาลง มีประโยชน์มากๆเลย ^^

#1 By rimmon (58.8.47.57) on 2007-06-19 16:37